Muôn màu

Sự đối đầu kỳ lạ của cô gái và con bò trên phố Wall

[ad_1]

Du khách khi đến phố Wall, New York, Mỹ từ ngày 7/3 đều cảm thấy thích thú khi nhìn thấy một bức tượng tạc hình cô gái với gương mặt kiên nghị, dáng đứng hiên ngang đối đầu với tượng con bò tót, vốn là biểu tượng của con phố nổi tiếng này. Bức tượng có tên gọi Fearless Girl (Cô gái dũng cảm).

Tác phẩm điêu khắc này do nghệ sĩ Kristen Visbal thực hiện với mục đích nhấn mạnh sự cần thiết có thêm phụ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo trong xã hội, theo BBC.

Nhiều người trên khắp thế giới rất tò mò về sự đối đầu kỳ lạ trên. Với người Mỹ, đây là sự kêu gọi toàn thế giới hãy chú ý đến sự bất bình đẳng giới và khoảng cách tiền lương giữa nam và nữ giới. Họ đặt bức tượng do nghệ sĩ Kristen Visbal thực hiện này với ý nghĩa nhấn mạnh sự cần thiết có thêm phụ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo trong xã hội.

Bức tượng cô gái này, được những người tạo nên, nói rằng nó đại diện cho tương lai, cho quyền của phụ nữ.

su-doi-dau-ky-la-cua-co-gai-va-con-bo-tren-pho-wall

Hình ảnh cô gái bé nhỏ đối đầu với bò tót khiến nhiều người thích thú. Ảnh: BBC.

Lori Heinel, phó giám đốc đầu tư toàn cầu của State Street Global Advisors, công ty đang quản lý số tài sản lên đến 2,5 nghìn tỷ USD và cũng là đơn vị dựng tượng, nói về ý tưởng đằng sau bức tượng: “Một trong những hình ảnh biểu tượng của phố Wall là con bò đang xông tới. Ý tưởng có một người phụ nữ chống lại con bò sẽ là cách thông minh, sáng tạo để đưa ra một lời tuyên bố. Dù chỉ là cô gái bé nhỏ, nhưng dáng đứng của cô thể hiện sự quyết tâm, ngạo mạn và thách thức hiện tại”.

Hiện nay, 25% trong số 3.000 công ty giao dịch lớn nhất của Mỹ không có một nhân viên nữ. Và State Street Global Advisors đang kêu gọi các công ty cần cất nhắc nhiều hơn nữa các vị trí quản lý cho phụ nữ.

Đại diện của State Street Global Advisors cho biết, họ đã xin phép chính quyền được đặt bức tượng này trong vòng 1 tháng. Và nếu thành phố đồng ý để bức tượng này đứng đây vĩnh viễn, họ sẽ cảm thấy rất vui lòng.

Bức tượng cô gái dũng cảm đã thu hút một lượng lớn du khách và cả người dân Mỹ ghé đến phố Wall tham quan. Mọi người hào hứng chụp ảnh cùng bức tượng, phóng viên của các báo cũng liên tiếp đưa tin về sự kiện này. “Năm nay, họ đã biến ngày 8/3 trở nên ý nghĩa hơn”, một du khách đến phố Wall đúng ngày 8/3 cho biết.

su-doi-dau-ky-la-cua-co-gai-va-con-bo-tren-pho-wall-1

Nhiều du khách tới đây đều thích thú chụp ảnh cùng bức tượng cô gái bé nhỏ. Ảnh: BBC.

Phố Wall là một tuyến phố nằm ở khu vực Manhattan, thành phố New York, bang New York, Mỹ. Con phố này chạy từ Broadway đến South Street, bên sông East, qua trung tâm lịch sử Financial District. Wall Street là nơi đóng trụ sở của Sở giao dịch chứng khoán New York.

Qua thời gian, thuật ngữ Wall Street đã trở thành tên của khu phố xung quanh nó. Wall Street cũng là cách nói tắt để đề cập đến các tầm quan trọng tài chính có ảnh hưởng của ngành tài chính Mỹ, tập trung ở khu vực thành phố New York.

Biểu tượng nổi tiếng của khu phố này là tượng bò Charging Bull, nó được coi là lá bùa của chứng khoán Mỹ. Đây chỉ là một con đường nhỏ, chật hẹp với nhiều tòa nhà cao tầng, nhưng rất nổi tiếng trên khắp thế giới. Tên phố Wall luôn tượng trưng cho tiền bạc, sự giàu có và trí thông minh của con người. Một trong số những câu nói nổi tiếng, liên quan đến nơi đây là: “Tiền không bao giờ ngủ ở phố Wall”.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch