Món ngon Muôn màu

Sự thật sau vẻ long lanh của ngôi làng nổi tiếng nhất Italy

Những ngôi nhà với màu sắc tươi sáng và rực rỡ nằm ven biển Cinque Terre, Italy luôn là điểm đến hàng đầu trong danh sách những nơi cần phải ghé thăm của du khách. Nó được biết đến trên toàn thế giới với phong cảnh hữu tình, biển xanh và những vườn cam quýt trĩu quả, vàng ươm nổi bật dưới ánh nắng mặt trời.

su-that-sau-ve-long-lanh-cua-ngoi-lang-noi-tieng-nhat-italy

Ngoài việc màu sắc của các ngôi nhà đều tẻ nhạt, mọi thứ ở những làng chài này đều rất quyến rũ và thu hút du khách. Ảnh: News.

Tuy nhiên, không ít du khách khi tới thiên đường du lịch này đã vỡ mộng. Sự thật, Cinque Terre không đẹp đến mức “mê mẩn” như trong những lời miêu tả của du khách từng đến đây.

“Lần đầu đến Italy, tôi đã tới Rome, Venice rồi ngồi xe bus từ Florence tới Cinque Terre. Tôi đã rất háo hức đến nơi này. Hồi còn nhỏ, tôi đã có một hộp giấy đựng rất nhiều hình ảnh về cảnh đẹp ở các nơi trên thế giới. Và tôi đã nhìn thấy 5 ngôi làng nằm trên đá này. Tuy nhiên, tôi đã thất vọng”, Kirrily Schwarz kể lại trên News.

Khi đến Manarola, một trong 5 làng chài, Kirrily đã rất háo hức. Cô muốn được tận mắt chứng kiến các tòa nhà đẹp lung linh dưới ánh nắng mặt trời ở Cinque Terre như trong tưởng tượng.

“Tôi bước lên ngôi làng và nhìn thấy vô số cây nho xanh tốt. Mọi thứ đều rất dễ thương: những ngôi nhà nhỏ, những con đường rải sỏi, mọi người đều trong tâm trạng tốt vì họ cũng đang đi nghỉ. Nhưng các ngôi nhà, tôi thấy có gì đó sai sai. Nó không hề giống như trên các bức ảnh”, nữ du khách nhớ lại.

Và khi đến tham quan hết những ngôi làng còn lại, Kirrily đã rút ra một cảm nhận. Các ngôi nhà ở đây không sặc sỡ và long lanh như những gì cô từng nhìn thấy qua ảnh. Mọi thứ đều là một gam màu trầm và buồn tẻ.

“Lúc đó, tôi chợt nhận ra rằng, những hình ảnh tôi từng nhìn thấy chỉ là lời nói dối. Các nhiếp ảnh gia đã tăng sáng, điều chỉnh màu sắc để trông chúng trở nên hấp dẫn hơn”, Kirrily cho biết.

Không chỉ các nhiếp ảnh gia, các du khách từng đến nơi này cũng làm điều tương tự. Họ chỉnh sửa khiến cho bức tranh trở nên đẹp hơn, ai cũng ca ngợi nơi đây và rất hiếm người nói về sự thật họ nhìn thấy.

Tuy màu sắc của các ngôi nhà khiến nữ du khách thất vọng, nhưng đồ ăn và ẩm thực lại là điều khiến nhiều người hài lòng. Kirrily đã có bữa trưa ngon miệng với hải sản tươi sống mà người dân vừa đánh bắt được. Bố của Kirrily thì phát hiện ra thêm nhiều món ngon của địa phương.

“Ngoài những ngôi nhà với màu sắc không đẹp mắt, đồ ăn và phong cảnh ở nơi đây là những thứ khiến bạn sẽ mãi mê mẩn”, Kirrily cho biết.
 

About the author

Cẩm Nang Du lịch