Muôn màu

Sư tử bị chặt đầu trong công viên hoang dã ở Nam Phi

Ba con sư tử bị chặt đầu và chân được tìm thấy tại công viên hoang dã Tzaneen, tỉnh Limpopo, Nam Phi hôm 11/1. Theo cảnh sát, những con sư tử này có thể bị giết để phục vụ các nghi lễ ma thuật truyền thống.

Moatshe Ngoepe, đại diện cảnh sát Nam Phi cho biết hành động này được thực hiện từ bên trong, nhưng hiện vẫn chưa thể xác định tại sao những kẻ săn trộm có thể vượt qua hàng rào và hệ thống an ninh xung quanh.

“Sau khi lọt vào bên trong, chúng đã đầu độc sư tử, cắt song sắt chuồng nhốt và sát hại một cách tàn bạo ba con vật”, Ngoepe nói. Các báo cáo cho biết những bộ phận bị cắt đi có thể được sử dụng để điều chế “muti”, một loại thuốc phù thuỷ kết hợp từ thảo dược và ma thuật. Nhiều người tin rằng “muti” có khả năng giải quyết các vấn đề rắc rối, đem lại sự giàu sang cùng nhiều lợi ích khác.

Theo Business Day, ba con sư tử có giá khoảng 66.000 USD. Cảnh sát đang điều tra làm rõ sự việc và chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ. Tuy nhiên, sự việc này cũng khiến nhiều người nâng cao nhận thức về nạn săn bắn trộm, vẫn đang diễn ra hàng ngày trong thế giới tự nhiên.

Lion & Predator Park là công viên dành cho du khách thích khám phá đời sống của sư tử và các loài thú ăn thịt khác như hổ, báo… Công viên mở cửa 7 ngày trong tuần với các trò chơi tương tác, giúp con người, đặc biệt là trẻ em hiểu hơn về động vật và thế giới tự nhiên.

About the author

Cẩm Nang Du lịch