Muôn màu

Tagada – Trò chơi điên rồ nhất thế giới

[ad_1]

Tagada được xem như trò chơi nguy hiểm nhất từng được phát minh trong công viên giải trí. Người chơi ngồi trên một vòng tròn lớn, tay bám vào thanh kim loại và chịu đựng những cú lắc mạnh. Họ sẽ cảm nhận sự kinh hoàng như khi chơi tàu lượn cao tốc, đồng thời thử thách sức chịu đựng của bản thân.

Tagada cũng không ít lần đem đến những tình huống dở khóc dở cười.

Tagada được tạo thành từ một tấm kim loại lớn có hình dạng chiếc bát, bao quanh là vòng sắt. Khi âm nhạc nổi lên, chiếc bát bắt đầu quay vòng và tạo lực đẩy. Người chơi có nhiệm vụ bám chặt vào thanh kim loại để tránh bị rơi hoặc va vào người khác.

Ở một số nước như Mỹ hoặc Australia, trò chơi này được xếp dạng nguy hiểm và bị cấm vận hành. Ngược lại, Tagada lại rất phổ biến ở các nước châu Âu như Anh, Thuỵ Sĩ. Tuy nhiên, do nhiều chấn thương nặng nề của người chơi Tagada trong những năm trước mà trò chơi hiện được giảm bớt độ khó. Mặc dù vậy, Tagada vẫn được chào đón nhiệt tình tại Hàn Quốc và Myanmar.

Blogger Waegukin cho biết tại Hàn Quốc, độ khắc nghiệt của trò chơi phụ thuộc vào tốc độ của vòng tròn và người vận hành nó. “Họ có thể chỉ cho chiếc bát quay nhẹ nhàng với vài lần nẩy lên, nhưng cũng có thể bắt bạn đập lên đập xuống không ngừng nghỉ trong vòng 10 phút. Bạn cố gắng lấy lại cân bằng trong vô vọng và tìm mọi cách để bảo vệ khuôn mặt mình”, cô nói.

 Tagada trong công viên giải trí ở Yangon, Myanmar.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch