Muôn màu

Tàu chở 45 khách nước ngoài bị thủng ở vịnh Hạ Long

[ad_1]

Khoảng 8h ngày 23/2, tàu QN 6091 của Công ty TNHH Phượng Hiến trên đường chở khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long gặp phải sự cố khi tàu va vào đường sạn. Khi đến gần khu vực Hoa Cương, thuyền trưởng trên tàu phát hiện có nước vào tàu nên đã điều khiển phương tiện tới khu vực Bãi Cạn, gần hòn Ngón Tay và chuyển tải khách sang hai tàu khác cùng công ty để đảm bảo an toàn.

Tàu QN 6091 có trọng tải 48 khách, công suất 63CV được cơ quan chức năng cấp phép rời cảng lúc 6h55 ngày 23/2. Trên tàu có 47 khách, trong đó có 45 khách nước ngoài. Tàu được cấp phép theo hành trình tuyến 2 (bãi tắm Soi Sim, đảo Ti Tốp, hang Sửng Sốt, động Mê Cung, hang Luồn).

Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, từ ngày 15/2 đến ngày 22/2 đã thực hiện kiểm tra 60 trường hợp, trong đó xử lý 21 trường hợp vi phạm các lỗi như: Trang bị không đủ, không đúng chủng loại, không đảm bảo chất lượng các dụng cụ cứu sinh, cứu đắm, phòng cháy chữa cháy… 

Cảng vụ đã yêu cầu các chủ tàu khắc phục, bổ sung các thiết bị, dụng cụ theo đúng yêu cầu, sau thời hạn xử lý vi phạm theo quy định mới cấp phép cho tàu rời cảng, bến.

Minh Cương

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch