Muôn màu

Thành phố trong mây lung linh sắc hoa đỗ quyên

[ad_1]

Nhiều du khách rất thích thú khi đi cáp treo lên đỉnh Fansipan. Ngồi trong khoang cáp treo, du khách có thể thỏa thích ngắm sông mây quấn quýt những dãy núi cao xanh ngút ngàn của miền Tây Bắc hay thung lũng Mường Hoa và rừng già Hoàng Liên từ độ cao hàng trăm mét…

Thiên nhiên nơi đây luôn ban tặng du khách những cảm xúc khác lạ vào từng thời điểm trong năm. Đến với Fansipan Legend dịp cuối xuân, đầu hạ, du khách có thể bắt gặp những tia nắng len lỏi qua vách kính trong suốt của cabin cáp treo, những dải mây trắng uốn lượn quanh sườn núi, phía dưới là thung lũng Mường Hoa đang mùa xanh non.

Món quà đặc biệt hơn cả Fansipan dành tặng khách thập phương vào mùa lễ hội chính là những đốm lửa đỗ quyên đang được thắp trên tán cây trong rừng già Hoàng Liên, nơi được mệnh danh là “Vương quốc đỗ quyên” với gần 40 loài hoa.

Khi tiết trời chuyển giao giữa hai mùa xuân hạ cũng là thời điểm đỗ quyên hồng, đỏ khoe sắc. Khi nắng hè gắt hơn, từng dải hoa đỗ quyên vàng, trắng đơm trổ sáng bừng cả một vùng rừng núi.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch