Muôn màu

Thụy Điển có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2017

[ad_1]

Nomad Capitalist, một hãng tư vấn toàn cầu, vừa xếp hạng hộ chiếu của 199 quốc gia theo những hạng mục như miễn visa du lịch, chế độ hai quốc tịch, quyền tự do, thuế và học thức. Trong đó, miễn visa du lịch là yếu tố chiếm 50% để quyết định thứ hạng.

Đức là quốc gia được miễn visa nhiều nhất trên thế giới, tại 177 nước. Tuy nhiên, Thụy Điển mới sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Công dân nước này được miễn visa tại 176 nước và có quyền mang hai hoặc nhiều quốc tịch, trình độ học vấn cao và không phải đóng thuế khi ra nước ngoài.

thuy-dien-co-ho-chieu-quyen-luc-nhat-the-gioi-nam-2017

Hộ chiếu của công dân Thụy Điển. Ảnh: istock.

Xếp sau Thụy Điển, nằm trong top 10 của bảng xếp hạng là hộ chiếu các nước Bỉ, Italy, Tây Ban Nha, Ireland, Phần Lan, Đức, Thụy Sĩ và Luxembourg.

Hộ chiếu Mỹ xếp thứ 35/199 mặc dù công dân nước này được miễn thị thực tại 174 quốc gia trên thế giới. Họ phải đóng thuế cho thu nhập toàn cầu, bất kể họ sống ở đâu. Công dân nước này cũng ít được chào đón tại tất cả các nước trên thế giới.

Hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 163 với 47 quốc gia miễn thị thực, theo sát là Uzbekistan, Trung Quốc và Ai Cập.

Afganistan là nước đứng cuối bảng xếp hạng. Công dân nước này chỉ được nhập cảnh dễ dàng tại 25 quốc gia, không được phép mang nhiều quốc tịch, bị đánh thuế thu nhập toàn cầu và bị thù địch đáng kể.

Hộ chiếu được làm như thế nào

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch