Muôn màu

Tiết lộ gây sốc về cuộc sống trong quán bar ở Hong Kong

[ad_1]

Kat, 23 tuổi, làm việc cho một quán bar ở Hong Kong dưới sự giám sát của “mama-san”, hay còn gọi là “má mì”. Cô đến từ Philippines, tới Hong Kong do tin vào lời hứa về một công việc được trả lương cao cùng điều kiện làm việc dễ dàng. Thế nhưng khi đến nơi, cô bị mama-san tịch thu hộ chiếu và ép làm việc trong quán bar cùng nhiều cô gái khác. Tất cả họ đều là những người bị bắt cóc và buộc phải bán dâm, theo Japantimes.

 Cuộc sống về đêm trong một quán bar tại Hong Kong. Video: Chris Fung.

Để quan hệ với Kat, khách hàng phải trả 650 USD. Số tiền đó được thanh toán trực tiếp cho mama-san và bảo kê. Không có tiền, Kat không thể trốn hoặc mua vé máy bay về nhà. Những kẻ buôn người biết nơi gia đình cô sống. “Tôi chán nản, cũng như tất cả cô gái khác. Nhưng chúng tôi phải vui vẻ và cười đùa”, Kat bật khóc nức nở. “Người chủ quán Trung Quốc thậm chí tức giận vì trông tôi buồn quá”.

Kat chỉ là một trong số hàng trăm phụ nữ bị bán sang Hong Kong từ Trung Quốc đại lục, Đông Nam Á, châu Âu và Nam Mỹ. Họ bị ép buộc trở thành gái mại dâm, hoạt động trong các nhà chứa, quán bar, spa và ngành công nghiệp khiêu dâm. “Mỗi lần đi ra ngoài với khách là một lần mạo hiểm”, Kat rùng mình nhớ lại. “Tôi có nguy cơ nhiễm bệnh, phải tham gia những bữa tiệc mà ở đó, tôi bị bắt sử dụng các chất kích thích như ma tuý, cần sa”.

tiet-lo-gay-soc-ve-cuoc-song-trong-quan-bar-o-hong-kong

Họ bị ép sử dụng ma tuý để thoả mãn khách hàng. Ảnh: Keywordsuggests.

Jean, đến từ Philippines cũng có hoàn cảnh tương tự Kat. Cô tới Hong Kong bằng visa du lịch hồi năm 2014. Thế nhưng, dù trên giấy tờ là “người giúp việc gia đình”, Jean lại bị đưa đến quán bar để làm việc. “Những kẻ cò mồi tuyên bố một khoản nợ khổng lồ mà tôi cần phải trả”, Jean nói. “Nó giống như tra tấn vậy. Chẳng ai quan tâm khách hàng đối xử tệ với bạn như thế nào. Bạn bị ép dùng ma tuý liều cao, đá, thuốc phiện… chỉ để chiều lòng khách. Những tay bảo kê dường như luôn biết khi nào cảnh sát đến kiểm tra để tạm thời trả lại hộ chiếu. Nhưng khi họ đi rồi, chúng tôi lại trở về cuộc sống như địa ngục”.

Trước sức ép của các tổ chức phi chính phủ và thực trạng nhức nhối trong các quán bar Hong Kong, cảnh sát thành phố cam kết sẽ kiểm soát chặt chẽ những kẻ buôn người, đồng thời trừng phạt nặng nhân viên có hành vi tham nhũng, tiếp tay cho những quán bar này hoạt động.

Jean hiện sống trong trại cai nghiện ở Manila, Philippinnes để phục hồi chấn thương tâm lý. Với cô, con gái là động lực duy nhất để vượt qua những tháng ngày khó khăn này.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch