Muôn màu

Tour Đài Loan, Nhật Bản hot nhất dịp nghỉ lễ 30/4

[ad_1]

Khảo sát tại các công ty du lịch như Vietravel, Vietrantour, Hanoi Redtours, Fiditour…, lượng khách đặt tour nước ngoài tăng mạnh dịp nghỉ lễ năm nay. Một số nơi khách đặt tour quốc tế chiếm tỷ lệ vượt trội, hơn 50%. Nhiều tour đã không còn nhận khách và kín chỗ trước ngày khởi hành nửa tháng.

Tour nước ngoài hot

Bên cạnh các điểm đến quen thuộc như Thái Lan, Campuchia, Singapore, tour đi Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản với mức giá từ 10 đến 20 triệu đồng năm nay được du khách quan tâm hơn cả.

Đại diện Vietrantour cho biết các tour 30/4 được chào bán từ tháng 3 nhưng đã sớm khóa sổ, thậm chí công ty phải thương lượng với đối tác dịch vụ để tăng thêm số chỗ đối với một số tour ăn khách, như Đài Loan, Nhật Bản. Trong đó, hành trình Nhật Bản 6 ngày công ty dự kiến phục vụ 200 khách đã nâng lên thành 300.

tour-dai-loan-nhat-ban-hot-nhat-dip-nghi-le-30-4

Khách Việt đến Đài Loan có thể xin visa bằng hình thức online và chỉ mất 3 ngày để lấy được. Ảnh: Klook.

Lượng khách đặt tour Đài Loan dịp lễ này được một số công ty ghi nhận tăng gấp đôi so với cùng kỳ. Lý giải về điều này, bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Phòng Tiếp thị và Truyền thông của Fiditour cho rằng giá cả hợp lý, chưa đến 10 triệu đồng cho hành trình 4 ngày và sự nới lỏng về thủ tục xuất nhập cảnh, đã khiến tour Đài Loan trở thành một trong những tour hot nhất của kỳ nghỉ lễ năm nay.

Bà Trần Thị Việt Hương, Giám đốc Ban Tiếp thị Vietravel, lượng khách du lịch nước ngoài có sự phát triển hơn mùa lễ những năm trước, do thời gian khởi hành hợp lý, chính sách giá phù hợp, chương trình du lịch nước ngoài đa dạng. Trong dịp nghỉ lễ 4 ngày, công ty có khoảng 7-10 tour đến Nhật Bản, 6-7 tour đến Hàn Quốc.

Tour biển đảo trong nước hút khách

Với tour nội địa, biển đảo là ưu tiên hàng đầu của du khách, nhất là nhóm khách gia đình trong những ngày đầu hè. “Hot” nhất vẫn là các tour đi Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang, Phan Thiết.

Đại diện Hanoi Redtours cho hay lượng khách đặt tour biển miền Trung đã đông trở lại. Trong 3.000 tour trong nước dịp này, có tới 2/3 là dành cho các tuyến biển miền Trung như Đà Nẵng, Hội An, Quảng Bình…

tour-dai-loan-nhat-ban-hot-nhat-dip-nghi-le-30-4-1

Tour biển đảo hút khách dịp nghỉ lễ. Ảnh: Vy An.

Đối với tour “mới lạ” trong nước, hấp dẫn nhất hiện nay là tour du lịch kết hợp xem Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng; Hành trình theo dấu chân “Kong: Skull Island”.

Theo ghi nhận tại các công ty du lịch, giá tour dịp lễ năm nay khá ổn định so với các năm trước và tăng nhẹ so với ngày thường. Chỉ một số tour “hot” có sự biến động nhẹ về giá như: Nha Trang, Phú Quốc (tăng 5%), Thái Lan (tăng 3%), Singapore (tăng 4,5%)…

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch