Muôn màu

Tour du lịch tâm linh ‘lên ngôi’ dịp Tết

Chị Thanh Hiền (quận 5, TP HCM) năm nào cũng đi du lịch Tết, năm nay chị đưa mẹ đi Myanmar để khám phá đền chùa là chủ yếu. “Các điểm du lịch giải trí chắc chắn sẽ đông đúc, mình muốn đưa mẹ đi chùa để cầu an cho cả năm và đầu xuân du lịch hành hương cho thanh tịnh, bớt xô bồ”, chị Hiền chia sẻ.

Còn gia đình anh Mạnh Tường ở Hà Nội đã lên kế hoạch cho việc đi chơi kết hợp đi chùa từ giao thừa đến mùng 5. Sau khi lễ phủ Tây Hồ, gia đình anh sẽ đi tour dọc theo Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An du xuân và ghé đền Trần, chùa Bái Đính, đền Sòng, đền ông Hoàng Mười… Nhiều gia đình là các hộ kinh doanh buôn bán ở Hà Nội cũng chọn tour trong nước có điểm du lịch tâm linh như Đông Bắc, hành trình di sản miền Trung.

tour-du-lich-tam-linh-len-ngoi-dip-tet

Tết Nguyên Đán là dịp để nhiều người Việt đi tour du lịch kết hợp hành hương. Ảnh: Bình Nguyên.

Bà Phí Thu Khuyên, đại diện Vietrantour cho biết, số lượng khách đặt tour tâm linh chuyên biệt mùa Tết này khá cao. Tour trong nước được khách yêu thích là tuyến Sa Pa – Lào Cai với điểm đến là đền ông Hoàng Bảy (Bảo Yên, Lào Cai) và tour đi Đông Bắc với các đền mẫu ở Lạng Sơn.

Các tour tâm linh quốc tế cũng đã kín khách, giá tour được công khai bán trước Tết 3 tháng, gồm tour thánh địa Phật giáo Myanmar 4 ngày giá 13,99 triệu đồng; chạm tay quốc bảo chùa Bạc Campuchia 4 ngày giá 8,9 triệu đồng; khám phá những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng trên đất Thái: Bangkok – Pattaya 5 ngày giá từ 10,5 triệu đồng; hành hương về miền đất Thánh Israel 8 ngày giá 49,9 triệu đồng.

Với những tuyến tour bình thường đi Thái Lan, Campuchia…, đoàn có nhiều khách trung niên cũng đề xuất đơn vị lữ hành thiết kế thêm các điểm đến là đền, chùa… để cầu may đầu năm.

Bến Thành Tourist và TTC Travel cũng chia sẻ lượng khách đặt tour hành hương dịp Tết Đinh Dậu chiếm tỷ lệ cao, trong đó tuyến Tây Tạng và Myanmar được nhiều khách đặt nhất.

Theo các đơn vị lữ hành, mùa Tết này là mùa hành hương đến các đất nước Phật giáo, có nhiều hoạt động nổi bật và thời tiết thuận lợi, điều này rất quan trọng với du khách từ Việt Nam, nhất là du khách trung niên và lớn tuổi.

Anh Thanh Tùng, một hướng dẫn viên du lịch tự do ở TP HCM thường xuyên đi tour du lịch tâm linh, chia sẻ ngày Tết các điểm đến càng nổi tiếng càng đông khách, lại nhiều dịch vụ ăn theo như xem bói, bốc quẻ, bán bùa may, nước thánh… trà trộn thật giả lẫn lộn. Du khách đi chùa dịp Tết nên cẩn thận, giữ gìn tư trang cá nhân, chọn điểm ăn uống phù hợp và không xả rác nơi linh thiêng.

About the author

Cẩm Nang Du lịch