Muôn màu

TP HCM đóng cửa nhà ga 3A, mở khu chợ dưới lòng đất

[ad_1]

Nhà Ga 3A là tổ hợp vui chơi giải trí ẩm thực trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1) có diện tích khoảng 2.000 m2, được dựng theo mô hình Zone 9 ở Hà Nội và khu nghệ thuật đương đại quốc tế Soho ở New York (Mỹ) hay khu 789 ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

Từ ngày 1/5, Nhà Ga 3A sẽ đóng cửa, vì một số lý do liên quan đến quy hoạch đô thị của TP HCM. Điều này khiến không ít người tiếc nuối bởi nơi đây vẫn thu hút sự tham quan của nhiều du khách và người dân bởi nét cũ kỹ, cách bày trí tạo không gian hoài cổ xen lẫn hiện đại. Ở đây có đủ các phòng tranh, studio, quán cà phê, shop thời trang, kho hàng từ thiện, kho hàng ký gửi, tiệm bánh… và không tốn phí vào cửa.

tp-hcm-dong-cua-nha-ga-3a-mo-khu-cho-duoi-long-dat

Một số bạn trẻ đến chụp ảnh lưu niệm tại Nhà Ga 3A khi khu này sắp đóng cửa. Ảnh: Nguyễn Đạt.

Từ ngày 4/3, du khách đến TP HCM có một điểm mua sắm, ẩm thực khá độc đáo là khu chợ dưới lòng đất, ở tầng hầm công viên 23/9 (quận 1). 

Đây là mô hình kết hợp giữa chợ truyền thống và hiện đại với các hoạt động ẩm thực đa dạng, nhà sách, cà phê… đáp ứng nhu cầu mua sắm, giải trí của nhiều người, đặc biệt là du khách nước ngoài. 

tp-hcm-dong-cua-nha-ga-3a-mo-khu-cho-duoi-long-dat-1

Các quầy ẩm thực với đa dạng món ăn các nước phục vụ du khách. Ảnh: Tú Uyên.

Khu vực tầng hầm có diện tích 11.000 m2, trong đó 5.000 m2 tái hiện không gian văn hóa ẩm thực đường phố châu Á xưa với gần 100 gian hàng bán món ăn của Việt Nam, Lào, Campuchia, Ấn Độ, Nhật Bản… Khu chợ còn có quầy dịch vụ viễn thông, để du khách có thể mua sim thẻ, đổi ngoại tệ.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch