Muôn màu

Trèo tường trốn vé, khách Trung Quốc suýt làm mồi cho sư tử

[ad_1]

Nam du khách họ Wang chia sẻ với China Business News về chuyến thăm công viên hoang dã Qinlling, Tây An, Trung Quốc vào cuối tháng 3 với 4 người bạn. Tại đây, nhóm của anh được một phụ nữ trung tuổi hứa hẹn dẫn vào công viên theo lối tắt với giá rẻ hơn. Thay vì trả 130 tệ (hơn 420.000 đồng) cho vé vào công viên qua cổng chính, mỗi người chỉ mất 60 tệ (khoảng 200.000 đồng).

treo-tuong-tron-ve-khach-trung-quoc-suyt-lam-moi-cho-su-tu

Nhóm 5 người phải trả thêm 20 tệ (hơn 65.000 đồng) phí đỗ xe rồi vào một xe tải để đi tới chỗ khuất, nơi đặt vài bậc tre được giấu cạnh tường công viên. Ảnh: Shanghaiist.

Chưa kịp vui mừng vì vào công viên với giá rẻ, nhóm du khách đã bủn rủn chân tay khi nghe tiếng sư tử gầm rất gần đó. Đây là công viên hoang dã, sư tử có thể di chuyển tự do và tấn công con người bất kỳ lúc nào, nên các du khách trốn vé này đã rất hoảng sợ.

Wang cho biết, anh cảm thấy rất hối hận vì đã trèo tường trốn vé và đẩy bản thân vào tình huống nguy hiểm, suýt làm mồi cho thú dữ. Anh khuyến cáo mọi người nên mua vé đúng quy định để được an toàn.

Trả lời China Business News, bảo vệ của công viên cho biết những người lôi kéo du khách là dân địa phương. Tuy nhiên, công viên chưa tìm ra cách để ngăn chặn hành vi lừa đảo này.

Đầu tháng 2, do leo tường trốn trả tiền vé 130 tệ, một người đàn ông đã nhảy đúng vào chuồng thú và bỏ mạng vì bị hổ tấn công. Gia đình nạn nhân không nhận được nhiều hỗ trợ từ cộng đồng sau tai nạn này.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch