Món ngon Muôn màu

Việt Nam lần đầu tổ chức liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế

Đây là điểm mới và nổi bật của hội chợ du lịch quốc tế VITM – Hà Nội năm nay. Ông Vũ Thế Bình – Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch, chia sẻ Việt Nam là một trong những nước có ẩm thực đường phố nổi tiếng thế giới. Do đó, liên hoan là cơ hội quảng bá ẩm thực đường phố Việt Nam và mang đến công chúng những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc của một số nước trong khu vực. Hàng chục đầu bếp nổi tiếng sẽ tham gia đến từ các nước Đông Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pakistan và Đài Loan.

“Để tổ chức đảm bảo chuyên nghiệp, thành công và vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi hạn chế các gian hàng ở mức nhất định, khoảng 50 gian. Các đoàn quốc tế chỉ là chất xúc tác, cái chính vẫn là Việt Nam”, ông Bình cho hay.

viet-nam-lan-dau-to-chuc-lien-hoan-m-thuc-duong-pho-quoc-te

Liên hoan món ngon các nước tổ chức tại TP HCM hồi tháng 12/2016. Ảnh: Thanh Tuyết.

Hội chợ VITM 2017 có chủ đề “Hà Nội – Điểm đến của du lịch Việt Nam”, sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 9/4 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Năm nay, thời gian mở cửa tự do cho du khách dài hơn, từ chiều ngày 6/4 đến hết ngày 9/4.

Theo ban tổ chức, sẽ có trên 45.000 vé máy bay giá rẻ và các tour trọn gói giảm giá đặc biệt được chào bán dịp này. Các đơn vị lữ hành lên kế hoạch tung ra các gói tour giảm giá tới 20-30%.

Dự kiến hội chợ có 450 gian hàng với sự tham gia của trên 600 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 43 tỉnh, thành trong nước và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ, thu hút 60.000 lượt khách tham quan.

About the author

Cẩm Nang Du lịch