Muôn màu

Việt Nam ra mắt trung tâm khôi phục món ăn thất truyền

[ad_1]

Sáng 7/4, lễ ra mắt Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam (CRDC) diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2017. Trung tâm được thành lập tháng 11/2016 với mong muốn biến Việt Nam trở thành căn bếp của thế giới, thu hút du khách quốc tế qua dạ dày, giữ gìn tinh hoa trong từng món ăn.

 Triệu phú Youtube Michelle Phan mê mẩn món ăn Việt.​

Trung tâm gồm Hội đồng tư vấn ẩm thực và 4 ban chuyên môn nghiệp vụ: Ban nghiên cứu sưu tầm món ăn Việt, Ban nghiên cứu dinh dưỡng món ăn Việt, Ban phát triển ẩm thực và Ban truyền thông – đối ngoại.

Theo đó, ban chuyên môn sẽ tìm hiểu, nghiên cứu tính dinh dưỡng của từng món ăn, thức uống Việt theo phương châm “ngon và lành”; định chuẩn món ăn cho các sự kiện tầm quốc gia, lựa chọn ẩm thực phục vụ quảng bá, thu hút khách du lịch theo từng phân khúc.

Trung tâm cũng sẽ thực hiện khảo sát, lập danh mục và thu thập thông tin về các loại món ăn, thức uống của đất nước; sưu tầm, khôi phục, duy trì và phát triển các món ăn, thức uống thất truyền, các lễ hội ẩm thực dân gian, làng nghề truyền thống. Đồng thời thúc đẩy việc chuyên nghiệp hóa nguồn nhân lực ẩm thực tại Việt Nam.

Trung tâm có trụ sở chính tại địa chỉ số 18 Trương Định (phường 6, quận 3, TP. HCM) và được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động.

Trung tâm có trụ sở tại số 18 Trương Định (phường 6, quận 3, TP. HCM), hoạt động dưới sự hướng dẫn và quản lý trực tiếp của Hiệp hội Du lịch TP HCM. Ảnh minh họa: Thanh Tuyết.

Nhằm phát triển và nâng cao tay nghề đầu bếp Việt Nam, Trung tâm cũng phối hợp tổ chức các khóa đào tạo và thi xác định bậc kỹ thuật nghề nấu ăn và làm bánh, tổ chức các sự kiện, hội chợ, triển lãm nhằm xúc tiến và quảng bá ẩm thực Việt trong nước và quốc tế; kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp lữ hành, phối hợp với địa phương xây dựng, triển khai các tour tuyến du lịch ẩm thực… Trung tâm phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức vinh danh các nghệ nhân, chuyên gia, đầu bếp có cống hiến đối với nền ẩm thực Việt.

Anh Minh

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch