Muôn màu

Việt Nam trong mắt đạo diễn ‘Kong: Skull Island’

[ad_1]

Những bức ảnh chụp Việt Nam được đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cập nhật khá thường xuyên trên trang Instagram cá nhân trước, trong và sau thời điểm ghi hình Kong: Skull Island. Trên hình là dòng sông Son ở Quảng Bình.

 

Hầu hết khoảnh khắc được Jordan ghi lại là những hình ảnh về thiên nhiên và cuộc sống giản dị của con người Việt Nam. Tân Đại sứ Du lịch từng chia sẻ khi đặt chân đến đây, anh nhanh chóng bị cảnh sắc của mảnh đất hình chữ S chinh phục.

 

“Sau suốt một năm đi khảo sát bối cảnh và làm Kong: Skull Island, tôi đã trót yêu phong cảnh, con người, văn hóa, ẩm thực hay mọi thứ ở đây. Việt Nam là niềm cảm hứng lớn giúp tôi vượt qua rất nhiều mệt mỏi và áp lực trong quá trình thực hiện bom tấn này. Ở đây, tôi thấy tình cảm nồng hậu và được sống như ở một tổ ấm”, Jordan nói.

 

Mặc dù Jordan đi dọc Việt Nam để khảo sát bối cảnh cho phim bon tấn vào năm 2015, nhưng Quảng Bình, Ninh Bình và Hạ Long là 3 địa điểm được đạo diễn chú ý nhất và chụp rất nhiều ảnh để đăng tải trên trang cá nhân, giới thiệu đến bạn bè.

 

Khi chụp bức ảnh này năm 2015, Jordan đã chia sẻ cùng chú thích: “Người bạn thân mới”.

 

Giây phút thư giãn được đạo diễn Hollywood ghi lại.

 

Chuyển đến Việt Nam sinh sống, nhiều người đặt câu hỏi Jordan có lo sợ kẹt xe hay không. Anh cho biết đó không phải vấn đề, bởi ở Los Angeles (quê hương anh), tình trạng tắc đường còn đáng sợ hơn. “Xe máy là một trong những lý do tôi thích Việt Nam”, Jordan tiết lộ.

 

Jordan thử các món rắn ở Việt Nam, trong đó có rượu rắn.

 

Khoảnh khắc anh gặp trên đường phố Hà Nội.

 

Một tấm biển thu hút sự chú ý của đạo diễn Mỹ.

 

Anh tạo dáng cùng chiếc lá đội trên đầu khi ghi hình tại Ninh Bình.

 

Cuối năm 2016, Jordan Vogt-Roberts quay trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành phim Kong: Skull Island để chinh phục hang Sơn Đoòng. Anh là du khách đầu tiên đi xuyên hang Sơn Đoòng.

Jordan cho biết: “Sơn Đoòng thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Mọi thứ trong hang đều đẹp đến choáng ngợp, mỗi bước bạn đến là một cảnh vật hoàn toàn khác biệt, tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé giữa cảnh tượng hùng vĩ của Sơn Đoòng”.

 

Clip do hãng phim sản xuất Kong: Skull Island tung ra, dựa trên nỗ lực thuyết phục của Jordan, dù điều này không có trong thỏa thuận trước khi ghi hình tại Việt Nam.

 

Ảnh: Jordan Vogt-Roberts

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch