Muôn màu

Xác minh nhóm tổ chức đu dây mạo hiểm ‘chui’ ở Lâm Đồng

[ad_1]

Sáng 26/3, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết đang tiến hành xác minh một nhóm hướng dẫn viên tổ chức tour du lịch mạo hiểm tại khu vực Suối Vàng, huyện Lạc Dương. 

Trước đó, trưa 24/3, Thanh tra Sở nhận được tin báo một nhóm khoảng 10 người tham gia trò chơi đu dây mạo hiểm qua suối. Một sợi cáp được cố định ở hai đầu dọc suối khoảng 50 m. Hướng dẫn viên sau khi hướng dẫn du khách nước ngoài cách đu dây, đã thả khách “bay” tự do và “‘đáp” xuống lòng suối. 

“Được khoảng 2-3 khách chơi thì nhóm nhận thấy có người phát hiện nên đã thu dọn và bỏ đi. Chúng tôi đang xác minh để làm rõ đơn vị tổ chức trước khi thông tin rộng rãi”, Thanh tra Sở Du lịch cho biết.

xac-minh-nhom-to-chuc-du-day-mao-hiem-chui-o-lam-dong

Các du khách chơi đu dây trên sợi dây cáp được cố định tạm mà không có phép. Ảnh: SGGP.

Bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng khẳng định chỉ có thác Datanla là nơi có đủ điều kiện được tổ chức du lịch mạo hiểm, và chỉ có các đơn vị được cấp phép mới được hoạt động. 

Tháng trước, tại khu du lịch thác Hang Cọp, một vụ tai nạn đã xảy ra khiến một du khách Ba Lan và một hướng dẫn viên thiệt mạng. Công ty tổ chức tour cho đoàn khách trên chỉ được cấp phép kinh doanh lữ hành nội địa, trong đăng ký hoạt động không có chương trình du lịch mạo hiểm và không có chức năng tiếp nhận, hướng dẫn cho khách quốc tế.

 Vớt thi thể hai người rơi xuống thác tại Đà Lạt. Video: Nhật Tân.

[ad_2]

About the author

Cẩm Nang Du lịch