Phong cảnh nội ô Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh

Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh nằm cách trung tâm thị xã Tây Ninh khoảng 5km về hướng đông, được khởi công xây dựng năm 1936. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật nổi tiếngvà là trung tâm hành đạo chính của đạo Cao Đài ở Tây Ninh, tọa lạc trong một khuôn viên có diện tích khoảng 1km, có tường rào bao bọc xung quanh.

Trong khu thánh thất Cao Đài có nhiều điện thờ, nhà làm việc, nhà ở. Nổi bật trong quần thể kiến trúc là đền Thánh, theo kiến trúc của nhà thờ Công giáo có chiều dài 100m với hai tháp cao. Phía trước đền Thánh, trên cao là hình Thiên Nhãn, biểu tượng của đạo Cao Đài. Kiến trúc tòa thánh từ ngoài vào trong thể hiện sự hài hòa giữa mỹ thuật kiến trúc Á Đông và phương Tây với những hàng cột rồng rực rỡ kiểu cung điện, các vòm mái và hoa văn trang trí khéo léo, tinh xảo.

Tại đây, còn có một số kiến trúc đẹp khác như cổng Chánh Môn, các tháp mộ,đền thờ Phật mẫu, đặc biệt là Bá Huê Viên với nhiều cây cảnh và các loài hoa đẹp. Hàng năm, nơi đây có lễ hội vía Đức Chí Tôn vào ngày 9tháng giêng âm lịch và lễ vía Đức Diêu Trì Kim Mẫu vào ngày rằm tháng 8 âm lịch thu hút rất nhiều du khách thập phương tham dự. Bên cạnh đó, dukhách còn có dịp đến chợ Long Hoa – một chợ lớn nhất ở Tây Ninh để thưởng thức những thực phẩm chay phong phong, độc đáo và rất ngon miệng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Tòa Thánh Tây Ninh
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Tòa Thánh Tây Ninh
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Tòa Thánh Tây Ninh
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Tòa Thánh Tây Ninh
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Tòa Thánh Tây Ninh
Đăng bởi

Du Lịch Tây Ninh

https://tranquocdai.com

Bạn cũng có thể thích...